vị trí hiện tại:trang đầu >khám phá >【siêu hũ 79】Giá vàng hôm nay 17/11: Kim loại quý bật tăng chữ

【siêu hũ 79】Giá vàng hôm nay 17/11: Kim loại quý bật tăng

2023-12-08 00:30:48 nguồn:tài hũ thần tài clubtác giả:sự giải trí Nhấp chuột:882hạng hai

Giá kim loại quý bật tăng khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và áp lực lạm phát tại Mỹ đang giảm bớt.

Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ không thay đổi trong tháng 10/2023. Giá sản xuất (PPI) của Mỹ cũng giảm mạnh nhất trong ba năm.

Trước đó,ávànghômnayKimloạiquýbậttăsiêu hũ 79 Fed quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản. Tuy nhiên, các nhà làm chính sách Mỹ để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào cuối năm nay và thực hiện chính sách tiền tệ trong suốt năm 2024 sẽ chặt chẽ hơn dự đoán. 

Các nhà đầu tư vẫn lo ngại hàng loạt rủi ro ngắn hạn, khiến cú “hạ cánh mềm” kinh tế có thể không khả thi.

Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật chi tiêu tạm thời để ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa, với sự ủng hộ rộng rãi từ các nhà lập pháp.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay tăng bật trở lại. (Ảnh: kitco.com).

Giá vàng hôm nay tăng bật trở lại. (Ảnh: kitco.com).

Lúc 6h30 ngày 17/11, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  69,65 - 70,45 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 69,8 - 70,6 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.980 USD/ounce, tăng 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.982 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa của Ngân hàng Saxo, cho rằng, vàng sẽ duy trì mức tăng mạnh gần đây miễn là giá giữ trên 1.930 USD/ounce. Ông cho rằng, triển vọng lãi suất thấp hơn và nhu cầu từ các ngân hàng trung ương sẽ là các yếu tố hỗ trợ đủ mạnh để vàng chống chọi với bất kỳ sức mạnh ngắn hạn nào từ dữ liệu kinh tế.

Dữ liệu hôm thứ tư tuần này cho thấy giá sản xuất của Mỹ giảm mạnh nhất trong 3,5 năm vào tháng 10, dấu hiệu mới nhất chứng tỏ áp lực lạm phát đang giảm bớt, trong khi doanh số bán lẻ giảm lần đầu tiên sau 7 tháng. 

Dấu hiệu lạm phát chậm lại đã thúc đẩy các nhà đầu tư đặt cược rằng Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Lãi suất thấp hơn sẽ làm tăng sức hấp dẫn của tài sản không mang lãi suất như vàng.

Nhà phân tích John Meyer của SP Angel cho biết: “Các ngân hàng trung ương nên tiếp tục mua vàng khi Trung Quốc tiếp tục tăng dự trữ vàng”.

tác giả:Kiến thức
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức