vị trí hiện tại:trang đầu >toàn diện >【xsmb 14/6/21】'Nữ hoàng' triathlon Việt Nam Lâm Túc Ngân: 'Thể thao phải gắn với cảm xúc' chữ

【xsmb 14/6/21】'Nữ hoàng' triathlon Việt Nam Lâm Túc Ngân: 'Thể thao phải gắn với cảm xúc'

2023-12-08 00:08:15 nguồn:tài hũ thần tài clubtác giả:Thời trang Nhấp chuột:840hạng hai

"Tham dự hơn 10 giải Ironman thế giới,ữhoàngtriathlonViệtNamLâmTúcNgânThểthaophảigắnvớicảmxúxsmb 14/6/21 hoàn thành đủ các giải ở năm châu và 3 lần thi giải thế giới, cảm xúc của tôi đến lúc chai sạn. Tôi không còn hồi hộp trong 3-4 giải gần nhất, nhưng lần này thì khác", Lâm Túc Ngân chia sẻ về việc tham dự IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2023.

Cô gái 29 tuổi nổi tiếng trong giới thể thao sức bền ở Việt Nam trong vài năm gần đây. Lâm Túc Ngân từng là vận động viên Việt Nam duy nhất tham dự giải Ironman vô địch thế giới. Cô cũng tham dự rất nhiều phiên bản giải đấu của môn thể thao khắc nghiệt này ở nước ngoài.

Lâm Túc Ngân được mệnh danh là "nữ hoàng" triathlon Việt Nam.

Lâm Túc Ngân được mệnh danh là "nữ hoàng" triathlon Việt Nam.

Điều đó mang đến cho Lâm Túc Ngân rất nhiều trải nghiệm và đối với cô, đây mới là điều quan trọng nhất chứ không chỉ là chuyện thành tích hay chinh phục.

"Đó là điều khiến tôi hào hứng nhất, là vẻ đẹp thể thao sức bền, là tinh thần mà thể thao mang lại. Thông điệp của tôi gửi đến mọi người là hãy trân trọng những gì diễn ra, cảm xúc trước ngày đua dù có lo lắng hay hồi hộp. Đặc biệt, với những người tham gia lần đầu tiên, trải nghiệm đầu luôn đáng nhớ. Thể thao phải gắn với cảm xúc. Đó mới là giá trị thể thao mang lại",Lâm Túc Ngân chia sẻ.

Yếu tố hấp dẫn ở IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2023 đối với Lâm Túc Ngân chính là trải nghiệm mà giải đấu này mang lại. Sau khi tham dự rất nhiều phiên bản Ironman khắp năm châu, cô chờ đợi những điều mới mẻ từ cung đường tại Phú Quốc.

"Mục tiêu của tôi là đạt được tốt nhất về thành tích. Ai mà không muốn được vinh danh? Dù vậy, sau khi thi rất nhiều, tôi nhận ra rằng cảm xúc và trải nghiệm mới là thứ gắn kết mình trong thời gian dài. Nếu mọi người hỏi thành tích của Ngân, Ngân không nhớ. Nhưng nếu hỏi trải nghiệm thế nào, điểm đến ra sao, có nên đến đó hay không thì Ngân nhớ điều đó", người được mệnh danh là "nữ hoàng" triathlon Việt Nam chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, sau khi chinh phục các giải đấu ở 5 châu lục, trở lại Việt Nam thi đấu cũng là điều khiến Lâm Túc Ngân thấy háo hức. Không phải lúc nào cô cũng được hòa mình vào cộng đồng triathlon đồng hương ở các giải quốc tế.

"Lần trở lại này, tôi có cảm xúc đặc biệt. Tôi cảm thấy đây là dịp để những người chơi 3 môn phối hợp hội lại ở một nơi, được nghe mọi người trò chuyện với nhau bằng tiếng Việt là vẻ đẹp của cộng đồng, lan tỏa tinh thần tích cực. Hi vọng năm sau số người tham dự giải tăng lên, bạn bè quốc tế đến nhiều. Thương hiệu giải đấu càng được nhiều người biết tới",Lâm Túc Ngân nói.

Từ ngày 17 – 19/11, Phú Quốc sẽ đón gần 2.000 vận động viên (VĐV) đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tới tham gia tranh tài tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc. Đây là sự kiện IRONMAN 70.3 thứ hai được tổ chức tại Việt Nam, cho thấy sự phát triển của thể thao ba môn phối hợp nước nhà.

Tuần lễ sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 17 – 19/11/2023. Trong đó, ngày thi đấu chính thức của hạng mục IRONMAN 70.3 là ngày 19/11/2023. Thử thách tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc sẽ bao gồm đường bơi dài 1,9 km (1,2 dặm) với điểm xuất phát và kết thúc chặng bơi tại bãi biển Quảng trường Con Sò – Khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí Phu Quoc Marina.

Chặng đường đạp xe dài 90 km (56 dặm) đi qua nửa phía nam của đảo, nối tiếp với đường chạy 21,1 km (13,1 dặm) bằng phẳng và cán đích ngay tại bãi biển.

tác giả:Thời gian rảnh rỗi
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức